Trùn chỉ sạch

Trùn chỉ sạch

CÂN KHÔ ĐỦ KÝ ĐÚNG GIÁ

LỌC KỸ SIÊU SẠCH AN TOÀN

TRỮ LÂU TƯƠI MỚI MỖI NGÀY

KHUYẾN MÃI KHÁCH QUEN MỖI NGÀY

🔱  Hàm lượng protein và chất béo trong trùn chỉ chiếm 90% trọng lượng khô  

– Protein: tối thiểu 50-60%

– Chất béo: tối thiểu 10%

– Chất xơ: tối đa 2%

– Phosphorus: tối đa 0.1%

– Tro: tối đa 0.1%

– Giàu Sắt, Canxi, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin D3.

 

Thông tin sản phẩm

- Trùn chỉ là loại trùn có thân mình nhỏ như sợi chỉ và ngắn độ ba bốn phân, màu đỏ như màu trùn huyết, nên nó còn gọi là trùn đỏ. Trùn chỉ sống thành từng “nùi” tại những nơi ao tù nước đọng, có khi còn gặp chúng sống ở đáy sông, tìm ăn những chất hữu cơ thối rữa tản mạn trong lớp bùn đất. Trùn chỉ là loại thức ăn chứa nhiều chất đạm, hầu như giống cá kiểng nào cũng thích ăn. Với trùn chỉ, những người nuôi cá kinh nghiệm thường chỉ cho cá ăn vào buổi sáng. Mặt khác, mỗi bữa họ chỉ cho cá ăn vừa đủ, số trùn chỉ dư thừa sẽ làm dơ nước gây độc hại cho cá.

 

✅ Ưu điểm: Đây là thức ăn tươi yêu thích nhất của cá vàng, hàm lượng chất đạm cao, dễ ăn. Cá con nhanh lớn, cá trưởng thành ăn nhiều sẽ béo tròn, dễ sinh sản.

✅ Nhược điểm: Tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng trùn chỉ sống dưới đáy cống rãnh, khá bẩn. Khi mua về cần rửa sạch chất bẩn, giun chết. Việc bảo quản giun là khá khó, phải để chậu giun ở nước sạch, có dòng chảy, nếu không giun sẽ chết, cá ăn phải sẽ nguy hiểm.

 

- Trùn chỉ giữ nhiều vai trò trong nuôi trồng thủy sản do đó nhu cầu sử dụng rất cao nhưng khả năng cung cấp ngày càng giảm do việc khai thác quá mức, nên cần chú trọng nuôi sinh khối trùn chỉ để đáp ứng thị trường.

 

✅ Vai trò của trùn chỉ trong nuôi trồng thủy sản

 

- Trùn chỉ có giá trị dinh dưỡng cao (5575 cal/g trọng lượng khô), kích thước cơ thể nhỏ vừa với cỡ miệng cá bột của nhiều loài cá, ấu trùng của giáp xác và dễ tiêu hóa do thành cơ thể trùn chỉ mỏng nên mức độ tiêu hóa trùn chỉ nhanh hơn so với thức ăn công nghiệp. Nhiều trại sản xuất giống cá nước ngọt sử dụng trùn chỉ làm thức ăn cho con giống giai đoạn cá bột lên cá hương thậm chí cả giai đoạn cá hương lên cá giống nhằm tăng tỷ lệ sống cũng như chất lượng của cá giống.

 

- Trùn chỉ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của cá nhanh hơn so với thức ăn tự nhiên khác như Daphnia sp, hoặc Moina sp. Sử dụng trùn chỉ còn cải thiện màu sắc cho các loại cá cảnh nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và sắc tố carotenoid.

 

- Trùn chỉ cũng đóng vai trò quan trọng trong thủy vực như chuyển hóa hợp chất hữu cơ dư thừa. Thức ăn của trùn chỉ chủ yếu là mùn bã hữu cơ, xác bã động vật thối rữa, thực vật và các vi sinh vật do đó trùn chỉ thúc đẩy cải tạo nền đáy ao, góp phần tiêu diệt mầm bệnh gây hại cho đối tượng nuôi sống tầng đáy.